Hotline: 0938 35 08 90

MENU
Danh mục sản phẩm
28/05/2021 - 1:28 PMGentlemens Luxury Store 249 Lượt xem

Đặc điểm phân biệt đông trùng hạ thảo các vùng miền

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo


Thông thường, sau một thời gian nuôi dưỡng, ấu trùng sâu sẽ hóa thành bướm. Tuy nhiên, với những ấu trùng khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis thì chúng sẽ trở thành đông trùng hạ thảo.

Hiện nay, cơ chế xâm nhiễm của nấm Cordyceps Sinensis vào cơ thể sâu vẫn chưa được làm rõ. Người ta chỉ biết rằng, vào mùa đông, nấm làm sâu non chết bằng cách hút hết chất dinh dưỡng. Đến mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi phần đầu của sâu và vươn lên khỏi mặt đất như một ngọn cỏ, phát triển thành dạng cây và phát tán bào tử. Như vậy, nguồn gốc của đông trùng hạ thảo chính là một loài nấm ký sinh trong sâu bướm.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ một loại nấm ký sinh trong sâu bướm

Loài nấm này phân bố rộng ở châu Úc và châu Á với trung tâm là vùng Đông Á, tại các cao nguyên có độ cao chênh lệch so với mặt biển từ 4.000 – 5.000 m như: Nepal,Bhutan,Tây Tạng, Cam Túc, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loài nấm đã được nuôi trồng bằng công nghiệp tại nhiều nơi khác để tinh chế các cơ chất có dược tính như Việt Nam,Mỹ,Hàn Quốc...

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thực phẩm, dược phẩm đặc biệt quý hiếm từ thiên nhiên, hội tụ được những tinh túy của đất trời, của động vật, cây cỏ và cả 4 mùa xuân hạ thu đông. Bên cạnh tác dụng bồi bổ cơ thể, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh nhiều bệnh mà con người ngày nay dễ mắc phải như tiểu đường, các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, xương, hệ tuần hoàn…Chính vì thế ĐTHT được nhiều người săn lùng và không ít người mắc phải những thủ đoạn tinh vi của những người làm giả đông trùng hạ thảo. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết đông trùng dạng con và dạng nấm

Đông trùng hạ thảo nguyên con là sản vật tự nhiên giàu dinh dưỡng, cả Đông y và Tây y đánh giá rất cao. Ai dùng đông trùng hạ thảo nguyên con đều biết loại đông trùng được tìm thấy ở Khu tự trị Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc mới có giá trị cao nhất (do điều kiện địa lí, khí hậu, thổ nhưỡng khác biệt).

Bằng kinh nghiệm thực tế, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả:

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo đúng và dễ hiểu

3 cách thức làm giả đông trùng hạ thảo nguyên con
Đông trùng hạ thảo làm từ thạch cao
Đông trùng hạ thảo ghép nối từ nhộng tằm
Đông trùng hạ thảo hút hết tinh chất, bơm hoạt chất kích thích vào trong
Các kỹ thuật làm giả rất tinh vi, thường được ghép, nối bằng tăm, keo không màu, không mùi, không vị nếu người không có kinh nghiệm rất khó để phân biệt.

Cách phân biệt con đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật giả


1.Dựa vào đặc điểm tổng quan bên ngoài
Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên: Phải có 2 BỘ PHẬN HOÀN CHỈNH: Phần thân (trùng – là con) và phần thảo (cây – chồi mọc trên đầu). Đông trùng hạ thảo sinh trưởng trong tự nhiên nên cầm 10 con thì hình dáng, kích thước có sự khác nhau (dài, ngắn), màu sắc (vàng nhẹ, sẫm đến nâu sẫm) khác nhau nhưng hình dáng khù khoằm.

Nhận biết tổng quan về đông trùng tây tạng nguyên con tự nhiên
Nhận biết tổng quan về đông trùng tây tạng nguyên con tự nhiên

ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Đông trùng hạ thảo giả được gia công lại từ thạch cao, nhộng tằm thường kích thước đều nhau, 10 con như 10 không si zê về kích thước, màu sắc, độ khù khoằm. Tuy nhiên nếu tinh ý sẽ thấy có rất nhiều điểm khác nhau như phân tích dưới đây.

>>Xem thêm các sản phẩm đông trùng nguyên con được nhập khẩu trực tiếp Tây Tạng tại đây

2.Dựa vào phần đầu của con đông trùng


Nhận biết phần đầu của đông trùng hạ thảo
Nhận biết phần đầu của đông trùng

ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Mắt 2 bên, ở giữa là miệng, dưới phía đầu có bám phấn trắng, đầu ánh vàng đồng, có 2 răng, bộ răng màu vàng (con nào được cậy sạch lớp biểu bì sẽ thấy rõ đầu, con chưa được cậy sẽ không thấy rõ).
ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công:  Cùng đầy đủ bộ phận nhưng nếu tinh ý đầu con nào cũng 10 con như 10, 1 là có lớp biểu bì, 2 là không có lớp biêu bì. (không con có con không như đông trùng thật).


3.Dựa vào phần thân của con đông trùng


ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Hình dáng từ đầu đến chân form 10 con như 10 nhưng dâu, thân dài ngắn khác nhau cân lên trọng lượng bằng nhau. Thân khù khoằm khác nhau, nhìn thi na ná nhau nhưng đặt lên mặt phẳng sẽ thấy có sự khác nhau.

Phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con
Phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con

ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Thân đều tăm tắp như nhau, trông như tranh vẽ, màu sắc đồng đều, không có bất cứ sự khác biệt nào.

4.Dựa vào phần mắt


Nhận biết theo phần mắt đông trùng
Nhận biết theo phần mắt đông trùng

ĐTHT tự nhiên sẽ có mắt màu nâu cánh dán ánh đồng (điểm khác biệt rất khó làm giả). Đây là chi tiết rất khó làm giả, nhìn vào con mắt của đông trùng thật sẽ thấy chi tiết màu nâu này.
ĐTHT giả mắt không rõ ràng. Không có các chi tiết màu nâu ánh đồng, thường màu


5.Dựa theo phần “thảo” trên đầu


ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: 3 màu sắc, phần đầu dâu có màu nấm hương, xốp, có lông, phần giữa nâu cà phê, vàng đồng, phần trên cùng đen sậm, đầu như kim khâu bao, mùi vị chính nằm ở phần thảo, gẫy thảo ĐTHT không còn giá trị. 

Phần thảo của đông trùng nguyên con
Phần thảo của đông trùng nguyên con

ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Màu rất vàng hoặc đen sì (đen 1 màu như người nhuộm) do nhuộm thuốc

6.Dựa theo phần chân


Nhận biết phần chân của con đông trùng hạ thảo
Nhận biết phần chân của con đông trùng hạ thảo

ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Tổng cộng 7 cặp chân (có thêm 1 cặp 1 bừu nhỏ phần đuôi, nhiều người gọi là đôi chân cũng được), 4 cặp chân to, 3 cặp chân nhỏ trên đầu, lưng đông trùng nhiều ngấn, song song mỗi cặp chân là 1 ngấn to, các ngấn to ngăn cách nhau bằng 3,4 ngấn nhỏ, riêng phần ngấn trên đầu có nhiều ngấn nhỏ.  
ĐTHT kém chất lượng ĐTHT gia công lại chân không rõ ràng


7.Dựa trên phần lưng


ĐTHT tự nhiên Tây Tạng: Nếp nhăn, gấp khúc rất rõ. Không đều nhau
Phân biệt phần lưng của đông trùng hạ thảo

ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Nếp nhắn, gấp khúc nông hơn. Đều nhau

8.Dựa vào màu sắc của đông trùng tây tạng


ĐTHT tự nhiên có màu sắc vàng đồng đến nâu sẫm, để 10 con ĐTHT tự nhiên tone màu sắc giống nhau nhưng phân bổ từng vị trí khác nhau, cùng nâu đậm, nâu vàng nhưng con vàng nhẹ, đậm nhẹ, không giống nhau 100%.
ĐTHT giả thường có màu y như nhau ở mọi vị trí, rất khó nhìn ra điểm khác nhau.


9.Dựa vào mùi hương

Phân biệt mùi hương con đông trùng tây tạng
ĐTHT thật có mùi tanh nhẹ, khi hơ nóng bằng máy  khò tóc, bật nửa hoặc nhiệt độ 50-60 độ thì đông trùng chuyển thành mùi thơm của con trùng nướng  không gắt. Ngửi lâu có mùi tanh con trùng xực vào hốc mũi, mùi  thơm của nấm rơm, vị ngậy

ĐTHT kém chất lượng, giả, đã được gia công: Không mùi hoặc rất gắt, khét

>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Cách dùng & Chế biến đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

10.Dựa vào vị
Vị của đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Vị của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng trước khi ăn trực tiếp hơ qua  nhiệt độ 50 -60 độ, càng nhai càng thơm, bùi vị ngậy đậm, miệng hơi tanh. Phần thảo rất ngậy, đậm miệng, càng đậm đà

Ít vị, khó nhai

*** Lưu ý: Có 1 cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả được người Tây Tạng chỉ lại cho những người dùng có kinh nghiệm lâu năm truyền nhau rất chính xác là:

Đông trùng hạ thảo nguyên con thật khi đốt cháy thì thấy cháy được dưới lửa, cháy khá nhanh do bản chất nó là sâu bướm tự nhiên bị phơi khô. Khi cháy hương thơm tỏa ra, đây chính là hương thơm của phần bên trong – phần ruột, giàu dinh dưỡng, dưỡng chất, thơm.
Đông trùng hạ thảo giả hoặc bị hút hết tinh chất khi bản chất chỉ còn vỏ hoặc làm từ thạch cao, phần bên trọng – ruột không còn dưỡng chất mà là chất kích thích hoặc thạch cao tạo thành. Do đó khi đốt dưới lửa cháy dạng âm ỉ, cháy không mạnh, đặc biệt không hề có mùi thơm tỏa ta.
Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo
– Về đặc điểm:  Loại nấm đông trùng được hình thành dựa trên chủng giống nấm Cordyceps militaris, có màu cam, giống đông trùng hạ thảo được sản xuất Hàn Quốc, Việt Nam này được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến trong quy trình khép kín từ khâu lai tạo chủng giống cho đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì.

Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo
Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo

– Nấm đông trùng hạ thảo thật có màu sắc rõ ràng, đậm hơn do được trải qua quy trình sấy thắng hoa và chiếu xạ, giúp sản phẩm được giữ lâu ngày hơn và không gây nấm mốc.

– Nấm đông trùng giả, kém chất lượng có màu sắc nhợt nhạt, nhìn không thật, không trải qua quy trình sấy thăng hoa và chiếu xạ nên dễ bị ẩm, nấm mốc. Nếu sử dụng về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Tìm mua đông trùng hạ thảo nguyên con hàng thật ở đâu?

Hiện nay thị trường có 2 loại đông trùng hạ thảo nguyên con là: Đông trùng hạ thảo Na Khúc, Tây Tạng và đông trùng hạ thảo Lunana Bhutan và Nepan với 2 dạng kinh doanh: chỉ có hàng mẫu, muốn mua cần oder và có sẵn các loại đông trùng hạ thảo loại 1, loại 2, loại 3 cho khách hàng lựa chọn, không cần oder.

Người sành về đông trùng hạ thảo sẽ mua loại đông trùng hạ thảo có sẵn, hàng tuyển chọn loại 1, tại các đơn vị uy tín, CŨNG CHỈ ĐƠN VỊ UY TÍN, LỚN, MƠI ĐỦ TIỀM LỰC NHẬP ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG LOẠI 1. Bởi hiện nay, đây là loại đông trùng có giá cao nhất thị trường, dinh dưỡng nhiều hơn so với các loại đông trùng còn lại.

Để tiết kiệm thời gian và không phải băn khoăn về những con đông trùng hạ thảo mà mình mua có phải là thật hay không, quý khách hàng hãy tìm đến những địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng để đảm bảo quyền lợi và giá thành cho mình. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến quý khách một địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo nguyên con và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín.

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Video

Tin nổi bật
TOÀN CẢNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM TOÀN CẢNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM
TOÀN CẢNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM
Cordycepin là gì? Tác dụng của Cordycepin đối với sức khỏe Cordycepin là gì? Tác dụng của Cordycepin đối với sức khỏe
Cordycepin là gì? Tác dụng của Cordycepin đối với sức khỏe
Adenosine: Khái niệm, tác dụng và vai trò đối với tim Adenosine: Khái niệm, tác dụng và vai trò đối với tim
Adenosine: Khái niệm, tác dụng và vai trò đối với tim
Tiên Dược Đông Trùng Hạ Thảo món quà từ thượng giới ban tặng Tiên Dược Đông Trùng Hạ Thảo món quà từ thượng giới ban tặng
Tiên Dược Đông Trùng Hạ Thảo món quà từ thượng giới ban tặng
Về chúng tôi
Gentlemens Luxury Store
Địa chỉ: Sài Gòn : 47 Nguyễn Văn Đậu,Q.Bình Thạnh,HCM - CS2 :148 Vũ Phạm Hàm,Cầu Giấy,Hà Nội
Hotline: 0938 35 08 90
Email: gentlemens.luxury.vip@gmail.com
Website: https://quabieutangcaocap.com/
Đánh giá từ khách hàng
Bản đồ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Gentlemens Luxury Store 2019
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0938 35 08 90