Hotline: 0938 35 08 90

MENU
Danh mục sản phẩm

1.Tìm hiểu về Trà Thiết Quan Âm.


Trà Thiết Quan Âm, một loại trà truyền thống của Trung Quốc, thuộc loại trà xanh và là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Nó có nguồn gốc từ thị trấn Xiping, huyện Anxi, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến và được phát hiện vào năm 1723-1735. "Tieguanyin" không chỉ là tên của loại trà mà còn là tên của giống cây trà. Trà Tieguanyin nằm giữa trà xanh và trà đen. Nó là một loại trà bán lên men. Tieguanyin có một "bùa Quan Âm" độc đáo, một hương thơm tinh tế và quyến rũ trang nhã, sau khi pha có hương hoa lan tự nhiên, thơm, thanh khiết, đậm đà, thơm lâu và có tiếng là “bảy bong bóng có mùi thơm dai dẳng”. Ngoài chức năng chăm sóc sức khỏe nói chung, trà còn có tác dụng chống lão hóa, chống xơ cứng động mạch, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, giảm cân và thể hình, phòng ngừa và điều trị sâu răng, thanh nhiệt và giảm hỏa, tỉnh táo. hút thuốc và tỉnh táo. Thiết Quan Âm chứa hàm lượng cao axit amin, vitamin, khoáng chất, polyphenol trong trà và ancaloit, có nhiều thành phần dinh dưỡng, dược liệu và có tác dụng chăm sóc sức khỏe. Vào năm thứ 8 của Trung Hoa Dân Quốc, nó được đưa vào huyện Muzha từ Anxi, tỉnh Phúc Kiến để trồng thử nghiệm, được chia thành hai loại: "Hồng Tâm Tieguanyin" và "Green Heart Tieguanyin".Trong các khu vực sản xuất chính, Trong thời kỳ Văn Sơn, cây thuộc loại nằm ngang, cành dày, cứng và lá thưa, ít nụ và lá dày hơn, năng suất không cao nhưng chất lượng trà Bảo Trung cao, thời gian sản xuất dài. muộn hơn Qingxin Oolong. Nó có hình dáng hơi cây với những chiếc lá hình bầu dục dày và nhiều thịt. Lá trải phẳng.

2.Lịch sử phát triển của Trà Thiết Quan Âm.

 

"Phương pháp pha chế trà Qing Shang Ming" ghi lại: " Nguồn gốc của trà xanh (tức là trà ô long ): Những người lao động ở Anxi, tỉnh Phúc Kiến đã tạo ra và phát minh ra trà xanh vào năm Ung Chính thứ ba đến thứ mười ba của triều đại nhà Thanh (1725- 1735). Nó lần đầu tiên được du nhập vào miền bắc Phúc Kiến. Được du nhập vào tỉnh Đài Loan."


Do chất lượng tuyệt vời và hương thơm độc đáo, Tieguanyin đã được nhiều nơi bắt chước và lan rộng khắp miền nam và miền bắc Phúc Kiến , Quảng Đông, Đài Loan và các vùng trà ô long khác.
Vào những năm 1970, Nhật Bản có “cơn sốt trà ô long” và trà ô long trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Một số vùng chè xanh như Giang Tây, Chiết Giang, An Huy, Hồ Nam, Hồ Bắc, Quảng Tây đã áp dụng công nghệ sản xuất trà ô long và thực hiện “xanh thành trà ô long” (tức là trà xanh thành trà ô long).


Có bốn vùng sản xuất trà ô long lớn ở Trung Quốc: nam Phúc Kiến, bắc Phúc Kiến, Quảng Đông và Đài Loan. Phúc Kiến có lịch sử sản xuất lâu nhất, sản lượng lớn nhất và chất lượng tốt nhất. Anxi Tieguanyin và Wuyi Rock Tea đặc biệt nổi tiếng tại quê nhà và ở nước ngoài.


a.Nguồn gốc của tên Trà Thiết Quan Âm


Vào cuối thời nhà Đường, đầu thời nhà Tống, có một vị cao tăng tên là Pei (tên thường gọi), sống ở Anchangyuan, Shengquanyan, phía đông núi Tư Mã, Anxi, ông tự pha trà và dạy cho dân làng. ... Dân làng gọi chè là cây thiêng. Năm Nguyên Phong thứ sáu (1083), ở An Tây xảy ra hạn hán trầm trọng, Phổ Túc được mời đến cầu mưa và kết quả đã thành hiện thực, dân làng giữ Bồ Túc ở Qingshuiyan , xây dựng đền chùa và đường sá để mang lại lợi ích cho dân làng. Ông nghe nói về tác dụng chữa bệnh của trà thánh và đã đi hàng trăm dặm đến Shengquanyan để xin lời khuyên của dân làng về cách trồng và pha trà cũng như cấy ghép cây thánh.


Một ngày nọ, sau khi tắm rửa thay quần áo và thắp hương, Phổ Tổ đi đến cây thiêng chuẩn bị hái trà, tìm thấy những búp trà Phượng Hoàng chính hãng màu đỏ đẹp đẽ, chẳng bao lâu sau, núi Khương (thường được gọi là hươu nhỏ màu vàng) đến ăn. trà Khi nhìn thấy cảnh tượng này, tôi vô cùng thở dài: “Tạo hóa trời đất đúng là cây thánh”. Tổ sư Qingshui trở về chùa pha trà và pha trà từ suối thánh, ông nghĩ: Chim thần, thú dữ và tu sĩ cùng chia sẻ trà thánh, đó là thánh. Kể từ đó, trà Tiansheng đã trở thành phương thuốc thần thánh của ông để chữa bệnh cho dân làng.
Tổ sư Qingshui cũng truyền lại phương pháp trồng và pha trà của riêng mình cho dân làng. Dưới chân núi Nanyan, "Oolong", một tướng săn bắn đã nghỉ hưu, đã vô tình phát minh ra quy trình lắc trà và quá trình lên men khi lên núi hái trà để săn bắn, kết quả là trà Tiansheng mà ông pha ra có hương vị đậm đà hơn mùi thơm và vị ngọt hơn. Dân làng đã học được từ ông, và từ nay trở đi, loại trà được làm bằng kỹ thuật này được gọi là trà ô long .


Wang Shirang xin nghỉ phép trở về quê thăm họ hàng, bạn bè và phát hiện ra loại trà này ở chân núi Nanyan. Vào năm Càn Long thứ sáu (1741), Vương Tư Nhượng được triệu về kinh đến thăm Phương Bảo , Bộ trưởng Lễ và mang trà đến làm quà. Phương Bảo sau khi nếm thử, cảm thấy đó là trà bảo, nên đưa cho Càn Long, Càn Long triệu Vương Thập Nhượng đến hỏi về nguồn gốc của trà, Vương giải thích chi tiết về nguồn gốc của trà. Khi Càn Long lấy một chiếc Nhìn kỹ hơn, hình dáng của trà giống như Quán Thế Âm và mặt nặng như sắt nên ông đặt tên là “Nữ thần sắt của lòng thương xót”.


b.Phân phối nguồn gốc trà Thiết Quan Âm.


Huyện Anxi ở tỉnh Phúc Kiến không chỉ là quê hương của loại trà nổi tiếng thế giới mà còn là nơi sản sinh ra loại trà ô long nổi tiếng quốc gia, đồng thời là quận và thành phố cơ sở xuất khẩu trà ô long ở tỉnh Phúc Kiến. Anxi có lịch sử sản xuất chè lâu đời, điều kiện tự nhiên độc đáo và chất lượng chè tuyệt vời.


c.Phân loại giống trà Thiết Quan Âm.


Thành phẩm của Tieguanyin có thể được chia đại khái thành ba loại tùy theo mức độ lên men và công nghệ sản xuất: hương thơm nhẹ, hương thơm nồng và hương thơm lâu năm.


Thiết Quan Âm vị nhẹ :

Loại vị nhẹ, vị tương đối nhẹ, đầu lưỡi có vị hơi ngọt, ưa chuộng phương pháp sản xuất hiện đại và chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Loại hương thơm Thiết Quan Âm có màu xanh ngọc lục bảo, nước súp trong, hương thơm ngào ngạt, hương hoa rõ ràng và vị êm dịu. Vì trà mới có tính lạnh nên bạn không nên uống quá nhiều, nếu không sẽ gây khó chịu cho dạ dày và mất ngủ ở mức độ nhất định.


Thiết Quan Âm đậm vị :

Thiết Quan Âm đậm vị, vị êm dịu, hương thơm kéo dài, dư vị tương đối ngọt, là sản phẩm được làm từ lá trà rang theo kỹ thuật truyền thống rồi mới rang. Thiết Quan Âm vị đậm có đặc điểm “thơm, đậm đà, êm dịu, ngọt ngào”, có màu đen sáng, nước súp vàng, hương thơm thanh khiết, vị đậm đà. So với loại vị nhẹ, Thiết Quan Âm vị đậm có tính chất ấm áp , có tác dụng làm dịu cơn khát, thúc đẩy dịch cơ thể, bồi bổ cơ thể, lá lách làm ấm dạ dày và các tác dụng khác.


Thiết Quan Âm hương vị lâu năm:

Loại hương vị lâu đời còn được gọi là trà cũ hoặc trà nấu chín, được làm từ Tieguanyin có hương vị nồng hoặc nhẹ sau khi bảo quản lâu dài và chế biến nhiều lần, cũng là một loại trà bán lên men. Thiết Quan Âm có hương vị lâu đời có đặc điểm “độ đặc, êm dịu, ẩm ướt và mềm mại”, đặc trưng bởi màu sẫm, nước súp đậm đà, vị ngọt êm dịu và hơi đặc của trầm hương. Đặc điểm và hương vị của nó gần giống với trà Phổ Nhĩ, trà đen và trà đen, đồng thời nó có di tích lịch sử và văn hóa nặng nề.


Thiết Quan Âm nướng than là một loại thiết quan âm có mùi thơm nồng, đây cũng là công đoạn thay đổi chất lượng cuối cùng trong quá trình chế biến trà ô long thành phẩm, là công đoạn rang trà Thiết Quan Âm có mùi thơm nhẹ sau khi dùng than củi. Thời gian nướng, tần suất và nhiệt độ tùy thuộc vào sở thích cá nhân và thị trường.3.Quy trình sản xuất và Công nghệ chế biến của Trà Thiết Quan Âm.


a.Quá trình hái nhặt lá trà.


Nó nảy mầm vào cuối tháng 3 và được thu hoạch vào 4 mùa trong năm, chè xuân từ mùa mưa đến đầu mùa hè (giữa đến cuối tháng 4 đến đầu tháng 5), sản lượng chiếm 40-45% tổng sản lượng hàng năm. sản lượng; 10 ngày đầu tháng 8) là chè mùa hè , chiếm 15-20% sản lượng; đầu thu đến hết hè (đầu tháng 8 đến cuối tháng 8) là chè mùa hè, sản lượng chiếm 25- 30%; thời điểm thu phân đến sương lạnh (cuối tháng 9 đến đầu tháng 10) là chè mùa hạ, sản lượng là chè mùa thu chiếm 25-30% tổng sản lượng. Lá tươi của cây chè ở các vùng trồng khác nhau cần được tách riêng, đặc biệt trà xanh sớm, trà xanh buổi trưa và trà xanh muộn phải được sản xuất riêng biệt, trong đó trà xanh buổi trưa có chất lượng tốt nhất.
Công nghệ thu hoạch trà Thiết Quan Âm rất đặc biệt, thay vì hái nụ và lá còn rất non thì người ta hái 2-3 lá của chồi trưởng thành, thường gọi là “hái mặt hở”, nghĩa là hái khi lá đã nở hết và hình thành nụ.


b.Lương Thanh


Lá tươi được thu hái theo tiêu chuẩn đưa về nhà máy, để nguội rồi đem phơi nắng . Thời điểm phơi khô tốt nhất là khi nắng dịu vào lúc 4 giờ chiều, lá nên trải mỏng để tránh mất độ bóng ban đầu, màu lá sẽ đậm hơn, lá sẽ mềm khi nhào bằng tay . Thùy đỉnh bị sa xuống, sụt cân khoảng 6-9%, là mức vừa phải. Sau đó di chuyển nó vào trong nhà và làm mát nó để phủ xanh.


c.Làm xanh trà Thiết Quan Âm


Việc lắc và trải được thực hiện luân phiên nhau, gọi chung là làm xanh. Quá trình phủ xanh mang tính kỹ thuật cao và linh hoạt, đồng thời là chìa khóa quyết định chất lượng của Maocha. Rung lắc làm mép lá bị cọ xát, gây tổn thương tế bào mép lá, sau khi trải ra, trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nhất định, lá dần mất nước, các polyphenol trong lá bị oxy hóa chậm dưới tác dụng của enzyme và gây ra Một loạt các thay đổi hóa học tạo nên những phẩm chất độc đáo của trà ô long.


Lá Thiết Quan Âm tươi dày đặc nên lắc lại, kéo dài thời gian xanh, lắc tổng cộng 3-5 lần, số lượt mỗi lần từ ít đến nhiều. Thời gian rải sau khi rung từ ngắn đến dài, độ dày của lá trải từ mỏng đến dày. Lần lắc thứ hai và thứ ba phải thực hiện cho đến khi vị xanh đậm, lá tươi cứng lại, thường gọi là “hồi dương”, nước trong thân và lá phân bố lại cân đối. Lần lắc thứ tư và thứ năm có thể được điều khiển linh hoạt tùy theo sự thay đổi màu sắc và hương thơm của lá xanh. Lá có màu xanh vừa phải, mép màu đỏ chu sa, phần giữa màu vàng xanh (màu vỏ chuối chín), mép lá lồi, mép cong về phía sau, nhìn từ phía sau có hình chiếc thìa. Chúng tỏa ra mùi thơm của hoa lan, lá xuất hiện, gốc màu xanh, bụng màu đỏ, mép hơi bóng, mép lá màu đỏ tươi, biểu bì thân nhăn nheo. d.Xanh chiên


Xào lá xanh kịp thời, ngay khi mùi xanh của lá xanh biến mất và mùi thơm đầu tiên xuất hiện. Nhào và nướng: Việc nhào Thiết Quan Âm được lặp đi lặp lại nhiều lần. Lần đầu tiên nhào khoảng 3-4 phút, sau đó nướng lần đầu sau khi bẻ vụn các cục. Nướng cho đến khi khô khoảng 50% đến 60% và không dính tay thì nướng khi còn nóng, dùng các kỹ thuật như nhào, ép, lăn, túm, co lại. Sau ba lần nhào và ba lần nướng, nướng từ từ. ở 50-60oC. Mùi thơm của thành phẩm đậm đặc, vị êm dịu, bề mặt sáng bóng, trên bề mặt que trà có một lớp sương trắng. Việc nhào, lăn và rang được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cho đến khi có vẻ ngoài ưng ý. Cuối cùng, thành phẩm được nướng.


e.Sàng lọc


Những lá trà rang chậm cuối cùng được phân loại, loại bỏ cuống và tạp chất để thu được thành phẩm.


d.Lắc công nghệ xanh


Kỹ thuật lắc Thiết Quan Âm ban đầu được giải thích chi tiết dưới dạng ví dụ:


d1 “Bỏ nước” là bí quyết để có được hương thơm cao và “giữ được độ xanh”


 Thiết Quan Âm diệt axit
Lắc màu xanh lá cây là chìa khóa để tạo ra Tieguanyin, và "chuyển nước" là một trong những mục đích chính của việc lắc màu xanh lá cây. Cái gọi là "thoát nước" có nghĩa là bằng cách lắc lá xanh, "một lượng đáng kể chất thơm có trong thân mềm" và các axit amin và catechin không este có hàm lượng cao gấp 1-2 lần so với nụ và lá cùng với nước khuếch tán lên lá, kết hợp với các chất có công dụng trong lá và chuyển hóa thành các chất thơm cao hơn, mạnh hơn.


d2 "Ba phòng thủ, một tấn công và một bổ sung"
Hoạt động của Tieguanyin được gọi là "tam phòng, một tấn công và một bổ sung", nghĩa là rung chuyển thứ nhất và thứ hai phải nhẹ, số vòng quay không quá nhiều và thời gian dừng phải ngắn. lần lắc đầu tiên là 3 phút, lắc lá xanh lần thứ 2 trong 5 phút để tránh mất nước quá nhiều và duy trì hoạt động sinh lý của lá xanh để lá héo từ từ “hồi sinh”. Lần thứ ba và thứ tư, lắc mạnh và đủ để mép lá bị hư hại ở mức độ nhất định, tỏa ra mùi xanh và mùi hôi, thông thường, lần lắc thứ ba và thứ tư được thực hiện trong 10 phút và lần thứ tư để 30 phút. . “Một lần bổ sung” có nghĩa là khi lần lắc thứ 4 xanh chưa đủ và lá chưa đủ “đỏ” thì lắc lại. Số vòng quay của mỗi lần lắc phải từ ít đến nhiều, thời gian dừng cũng từ ngắn đến dài. Ngừng phủ xanh lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba cho đến khi không khí xanh biến mất, mặt lá mềm ra thì lắc kịp thời để lá không bị mất nước quá nhiều và trở nên “xanh chết”.


d3. Nắm vững mức độ “khử nước”
“Mất nước” dùng để chỉ sự mất nước của lá trà. Kiểm soát vừa phải việc "loại bỏ nước" là chìa khóa cho kỹ thuật của Yaoqing. Thay đổi theo mùa, khí hậu và loài. Thiết Quan Âm lắc xanh để “xua nước” thích hợp và nắm vững nguyên tắc “xuân diệt, hạ nếp, thu thủy duy trì”.


d4. Làm chủ mức độ “lên men”
Nắm vững mức độ "lên men". Nên tuân theo nguyên tắc “hương như xuân thu, đỏ như nhau vào mùa hạ và nóng”, vì nhiệt độ vào mùa xuân và mùa thu tương đối thấp, lá chuyển sang màu đỏ từ từ. Lắc thân và lá xanh cho đến khi có nước. trong thân và lá bị “tiêu tan”, lộ ra hương thơm nồng nàn hơn của hoa tươi, chúng ta hãy hoàn thiện lại lần nữa. Tuy nhiên, nhiệt độ của trà mùa hè cao hơn, lá trà vừa "lên men" vừa lắc nên bạn không thể chờ đợi "thân lá biến mất và hương thơm sẽ nồng nặc". Điều chính là xem lá có màu đỏ vừa phải hay không thì phải xử lý ngay, nếu không sẽ “lên men” quá mức và giảm chất lượng.


d5.Ngày gió Bắc với nhiệt độ và độ ẩm thấp

Những ngày gió Bắc là thời tiết tốt để pha trà cao cấp. Bởi vì trong thời tiết như thế này, quá trình oxy hóa enzyme của polyphenol trong lá diễn ra tương đối chậm và quá trình lên men của lá tương đối chậm, việc rung lá còn xanh có thể "hòa tan thân và lá", để các chất trong lá có thể hòa tan. được chuyển hóa hoàn toàn thành các thành phần. Các chất thơm, vị của trà. Đồng thời, trong điều kiện nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp, sự biến đổi hóa học của hàm lượng trong lá tương đối chậm, sự chuyển hóa và tích lũy các chất lớn hơn mức tiêu thụ, và có lợi cho việc “duy trì độ xanh” trong quá trình rung lắc và gây “rò rỉ nước”. Các chất công dụng dồi dào trong thân cây có thể được phát huy hết nên “gió bắc” là thời tiết thuận lợi để pha trà.


4.Phương pháp sản xuất axit kéo.


Đầu tiên là trả lại màu xanh lá cây, thứ hai là kéo màu xanh lá cây và thứ ba là kéo màu xanh lá cây . So với trà chiên, sự khác biệt như sau:Trà xào :

Trà xanh xào (giết) trước 11-12 giờ trưa ngày thứ hai sau khi hái , trà xanh có hình tròn, màu xanh đậm, mùi thơm nồng, có mùi thơm phong lan, êm dịu trong vị hơi chát, thanh thanh, nước súp có màu vàng óng. 2. Cách pha chế trà xanh: Trà xanh xào lúc 15-18 giờ ngày hôm sau sau khi hái, trà xanh sẽ sệt lại thành từng dải, có màu xanh lục, mùi thơm nồng, vị êm dịu. , âm thanh tươi sáng, có vị đậu phộng, vị chua ngọt, nhưng vị nhạt hơn và màu nước súp có màu xanh vàng.Cách làm trà xanh :

Xào (giết) trà xanh trước 22-24 giờ của ngày thứ hai sau khi hái, trà xanh sẽ kết chặt, có màu xanh đậm, hương thơm cao, êm dịu và du dương, có vị chua ngọt, nước súp sẽ có màu vàng hoặc sẫm.Cách làm trà xanh :

Xào (tiêu diệt trà xanh) trước 6-10 giờ ngày thứ 3 sau khi hái, trà xanh có hình dáng chắc, không nặng, màu xanh đậm, mùi thơm. cao, không đủ tinh khiết, thanh nhẹ, vị êm dịu, có tính axit mạnh, có vị ôi, nếu ngâm lâu, nước chè sẽ chuyển sang màu vàng cam, mặt dưới lá sẽ chuyển sang màu vàng cam. trở nên cứng và có màu xanh đậm.


5.Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong Trà Thiết Quan Âm.


Vào đầu thế kỷ 19, thành phần của trà dần trở nên rõ ràng. Sau khi phân tách và nhận dạng khoa học hiện đại, trà chứa hơn 450 thành phần hóa học hữu cơ và hơn 40 nguyên tố khoáng vô cơ. Các thành phần hóa học hữu cơ và các nguyên tố khoáng vô cơ trong trà chứa nhiều chất dinh dưỡng và dược liệu. Các thành phần hóa học hữu cơ chính bao gồm: polyphenol trong trà , alkaloid thực vật , protein, vitamin, pectin, axit hữu cơ, lipopolysacarit, đường , enzyme , sắc tố, v.v.. Các thành phần hóa học hữu cơ có trong Tieguanyin, chẳng hạn như polyphenol trong trà, catechin và các loại axit amin khác nhau, cao hơn đáng kể so với các loại trà khác.a.Catechin.


Thường được gọi là "tannin trà", nó là một thành phần độc đáo của trà và có đặc tính đắng, làm se và làm se. Nó có thể được kết hợp với caffeine trong súp trà để làm giảm tác dụng sinh lý của caffeine đối với cơ thể con người. Nó có tác dụng chống oxy hóa, chống đột biến, chống khối u, giảm cholesterol trong máu và hàm lượng lipoprotein mật độ thấp, ức chế tăng huyết áp, ức chế kết tập tiểu cầu, kháng khuẩn và chống dị ứng sản phẩm.


b.Cà phê.


Nó có vị đắng và là thành phần quan trọng tạo nên hương vị của món chè. Trong súp trà đen, nó kết hợp với polyphenol tạo thành một phức hợp, khi súp trà lạnh sẽ tạo thành hiện tượng nhũ hóa. Các catechin độc đáo và chất ngưng tụ oxy hóa của chúng trong trà có thể làm chậm và duy trì tác dụng kích thích của caffeine, do đó, uống trà có thể giúp con người tỉnh táo và có sức bền hơn khi lái xe đường dài.


c.Khoáng sản.


Trà rất giàu 11 khoáng chất bao gồm kali, canxi, magiê và mangan. Chè chứa nhiều cation và ít anion hơn nên là thực phẩm có tính kiềm. Giúp chất lỏng cơ thể duy trì độ kiềm và duy trì sức khỏe.


c1. Kali: Thúc đẩy quá trình đào thải natri trong máu. Hàm lượng natri trong máu cao là một trong những nguyên nhân gây cao huyết áp, uống nhiều trà có thể ngăn ngừa huyết áp cao.
c2. Fluoride: Có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.
c3. Mangan: Có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa, tăng cường chức năng miễn dịch và giúp sử dụng canxi. Vì nó không hòa tan trong nước nóng nên có thể nghiền thành bột trà để uống.


d.Vitamin.


d1. Carotenoid: Có thể chuyển hóa thành vitamin trong cơ thể con người nhưng phải uống cùng với bột trà để bổ sung.
d2. Vitamin B phức hợp và vitamin C: Chúng hòa tan trong nước và có thể thu được từ việc uống trà.


e.Thành phần chức năng khác.


e1. Flavonol có tác dụng củng cố thành mao mạch và khử mùi hôi miệng.
e2. Saponin có tác dụng chống ung thư và chống viêm.
e3. Axit Aminobutyric được tạo ra trong quá trình pha trà bằng cách ép lá trà trải qua quá trình hô hấp yếm khí, điều này có thể ngăn ngừa huyết áp cao.


6.Tác dụng,hiệu quả của Trà Thiết Quan Âm đối với đời sống sức khỏe con người.


Anxi Tieguanyin là thức uống quý từ thiên nhiên có tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.


6a.Trà Thiết Quan Âm làm đẹp, giảm cân và chống lão hóa.


Sự kết hợp catechin thô của Anxi Tieguanyin có hoạt tính chống oxy hóa mạnh và có thể loại bỏ các phân tử oxy phản ứng trong tế bào, do đó bảo vệ cơ thể con người khỏi các bệnh lão hóa. Tỷ lệ hàm lượng mangan, sắt, flo, kali và natri trong Anxi Tieguanyin cao hơn các loại trà khác, trong số đó, hàm lượng florua cao đứng đầu trong số các loại trà, có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa và điều trị sâu răng và bệnh sâu răng. loãng xương do tuổi già.


6b.Kết bạn, nuôi dưỡng tính cách của bạn và cảm thấy tốt.


Anxi Tieguanyin có tác dụng độc đáo trong việc hiếu khách, kết bạn và tu luyện cá nhân. Anxi Tieguanyin cần được pha chế, khi chiêu đãi khách phải đun nước và rửa chén, trong quá trình chuẩn bị, khách và chủ chào nhau và cùng chủ nhà kể lại chuyện xưa, quá trình này rất hòa hợp và thân thiện, vì vậy việc pha và uống được lập trình để làm dịu tâm trí và nuôi dưỡng tâm trạng.


6c.Trà Thiết Quan Âm ngăn ngừa ung thư và tăng cường trí thông minh


Anxi Tieguanyin có hàm lượng selen cao, được xếp hạng trong sáu loại trà hàng đầu. Selenium có thể kích thích các protein và kháng thể miễn dịch để chống lại bệnh tật và ức chế sự xuất hiện và phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời Anxi Thiết Quan Âm còn có tác dụng tăng trí tuệ.
Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng độ axit và độ kiềm của dịch não người có liên quan đến chỉ số IQ. Trà là đồ uống có tính kiềm, Anxi Tieguanyin có tính kiềm đáng kể, vì vậy uống thường xuyên có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ của cơ thể con người và cải thiện chỉ số IQ của con người.
Anxi Tieguanyin rất giàu vitamin, caffeine, axit amin, khoáng chất, polyphenol trong trà, v.v.


6d.Trà Thiết Quan Âm làm mới và tốt cho suy nghĩ.


Anxi Tieguanyin có thể làm mới tâm trí và cải thiện tư duy, và chức năng của nó chủ yếu nằm ở chất caffeine trong trà. Caffeine có chức năng kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng cường tư duy, nâng cao hiệu quả. Vì vậy, uống trà có thể phá giấc ngủ, sảng khoái đầu óc, giảm bớt cáu gắt, giảm mệt mỏi, đầu óc tỉnh táo, cải thiện tư duy và có thể cải thiện đáng kể khả năng phòng vệ bằng miệng và phản ứng tư duy toán học. Đồng thời, vì Anxi Tieguanyin có chứa polyphenol và các hợp chất khác nên nó có tác dụng bù đắp những tác dụng phụ của caffeine nguyên chất đối với cơ thể con người.


6e.Trà Thiết Quan Âm đẩy lùi bệnh tim mạch


Các polyphenol trong trà có trong Thiết Quan Âm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể con người. Cơ thể con người có hàm lượng cholesterol, chất béo trung tính cao, v.v., chất béo tích tụ ở thành trong của mạch máu và các tế bào cơ trơn mạch máu sinh sôi nảy nở tạo thành các mảng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.
Polyphenol trong trà, đặc biệt là catechin ECG và EGC trong polyphenol trà và các sản phẩm oxy hóa theaflavin của chúng, v.v., giúp ức chế sự tăng sinh loang lổ này, tăng cường độ nhớt của đông máu, giảm fibrinogen và làm cho quá trình đông máu rõ ràng hơn, từ đó ức chế xơ vữa động mạch.


6f.Trà Thiết Quan Âm điều trị răng nhạy cảm.


Trà Thiết Quan Âm có tác dụng chống dị ứng tốt hơn. Đừng vứt trà Thiết Quan Âm sau khi uống mà có thể “tái chế” và nhai trong miệng, đặc biệt là đối với răng nhạy cảm. Bạn cũng có thể đặt lá trà Thiết Quan Âm tươi trực tiếp vào những phần nhạy cảm của răng và nhai nhẹ nhàng. Khi nhai lá trà Thiết Quan Âm để chữa đau răng, không nhất thiết phải chọn loại trà Thiết Quan Âm cao cấp.


7.Những công dụng kỳ diệu của Trà Thiết Quân Âm cho cuộc sống.


*)Đối với vết bỏng hoặc vết bỏng, bạn có thể sắc một lượng lá trà Thiết Quan Âm thích hợp để chiết xuất nước đặc, sau khi làm nguội nhanh, ngâm vùng bị ảnh hưởng vào trà, bạn cũng có thể dùng trà để bôi lên bề mặt vết thương, 4-5 lần một lần. ngày.
*) Đối với tình trạng say tàu xe, say rượu, hãy uống trước một tách trà ấm với 2-3 ml nước tương. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để làm giảm cơn say.
*)Nếu nướu bị chảy máu khi đánh răng, bạn có thể thường xuyên uống trà vì trà rất giàu vitamin C, sắt và các thành phần cầm máu, có thể làm cho nướu dai và tăng độ đàn hồi của mao mạch để ngăn ngừa chảy máu.
*)Đánh trống ngực và buồn nôn do hôi miệng hoặc hút thuốc quá nhiều có thể thuyên giảm bằng cách súc miệng Thiết Quan Âm và uống một lượng trà đậm thích hợp.
*)Ngăn ngừa và điều trị sâu răng ở trẻ em Chất florua trong trà có tác dụng ngăn ngừa răng bị khử phospho và khử canxi trong môi trường axit của khoang miệng, vì vậy súc miệng bằng trà thường xuyên có thể ngăn ngừa sâu răng.
*)Nếu các nếp gấp trên da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị viêm, tấy đỏ và sưng tấy, bạn có thể đun sôi nước pha trà Thiết Quan Âm rồi để ở nhiệt độ thích hợp trước khi tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
*)Nếu bạn làm việc quá sức, hãy pha một tách trà mới và uống, có thể nhanh chóng loại bỏ mệt mỏi và phục hồi năng lượng.
*)Người béo phì có thể uống trà thường xuyên, đặc biệt là trà ô long có tác dụng giảm cân rất tốt.
*)Những người bị cholesterol cao và mắc bệnh tim mạch uống một tách trà mỗi ngày, có thể làm giảm cholesterol và bảo vệ bệnh tim mạch.
*) Người chán ăn, nước tiểu màu vàng và đỏ có thể uống nhiều trà nhạt.
*) Những người cảm thấy khó chịu sau khi ăn đồ nhiều dầu mỡ có thể uống trà nóng đậm hơn, chẳng hạn như trà gạch hoặc trà Đà , sẽ có tác dụng giảm nhờn tốt hơn.
*)Người nội nhiệt nhẹ có thể uống Thiết Quan Âm để giảm nội nhiệt.


8.Hướng dẫn nếm trà,Cách uống Trà Thiết Quan Âm đúng cách.


Dùng một chiếc ấm đất nung nhỏ và một chiếc cốc nhỏ (cốc nhỏ), đun sôi trước với nước sôi, sau đó đổ lá trà tương đương 1/2 đến 2/3 dung tích nồi vào, thêm nước sôi vào. Hai mẻ trà đầu tiên thường bị bỏ đi vì lá trà mới bắt đầu bung ra, còn bụi, có vị hơi cháy và chát nên không thích hợp để uống. Hai tách trà này sẽ dùng để làm ấm tách trà, sau hai cốc nước, tách trà sẽ ấm. Đổ nước sôi thứ 3 vào nồi, đợi khoảng 1 đến 2 phút thì đổ đều nước trà vào cốc nhỏ.


8a.Mẹo pha chế với từng dòng Trà Thiết Quan Âm.


Bắt đầu với nước, bộ trà và thời gian pha trà. Tốt hơn nên sử dụng nước suối trên núi, chất lượng nước tốt có thể làm nổi bật chất lượng bên trong của trà. Tốt nhất nên pha với nước sôi 100 độ C.

8a1. Dòng sản phẩm hương thơm tươi mát:

Nguyên liệu thô được lấy từ những cây chè được trồng ở vùng đất nền đá cao độ Anxi, nơi sinh của Thiết Quan Âm, có đặc tính toàn diện là "tươi mát, thơm, quyến rũ và sắc nét".
Phương pháp pha: Mỗi lần cho 5-10 gam vào tách trà, pha với nước sôi, đổ trà ra trong 10 giây cho món súp đầu tiên, sau đó để thêm 5 giây, nhưng không ngâm lâu, và có thể ủ liên tục 6-7 lần. Nước khoáng hoặc nước tinh khiết, nước suối trên núi là tốt nhất.


8a2. Dòng sản phẩm hương vị đậm đà:

Trà Thiết Quan Âm được làm theo thủ công truyền thống “trà là vua, lửa là tướng” sử dụng phương pháp nướng độc đáo có từ thế kỷ trước, nướng chậm với lửa ấm và làm nguội nhanh bằng gió ẩm.
Thiết Quan Âm có hương vị đậm đà nên được ủ trong nồi đất sét màu tím có miệng rộng. Nếu ấm trà đất sét tím có miệng nhỏ không có lợi cho việc tản nhiệt của lá trà, lá trà sẽ “chín” nhanh trong ấm, hương vị của lá trà sẽ phản ánh mặt “chát”.


8a3. Đặc điểm của sản phẩm dòng Yunxiang:

"Guanyin Yun" là nét quyến rũ độc đáo của Anxi Tieguanyin và là biểu tượng cho chất lượng và đặc tính của Tieguanyin đích thực, với đầy đủ màu sắc, mùi thơm và hương vị. Do nguồn gốc: Nội An Tích Thiết Quan Âm có duyên thuần khiết, Ngoại An Tích Thiết Quan Âm kém duyên, Hoa An Thiết Quan Âm kém duyên.


8a4. Dòng sản phẩm rang than hương vị đậm đà:

Phương pháp sản xuất đặc trưng dựa trên phương pháp truyền thống đích thực sau đó rang ở nhiệt độ khoảng 120°C trong khoảng 10 giờ để cải thiện mùi vị, body và phát triển mùi thơm. Nguyên liệu thô đến từ những cây trà được trồng ở vùng đất cao, có nhiều đá ở Anxi, nơi sinh của Thiết Quan Âm, và được lựa chọn và tinh chế cẩn thận bằng kỹ thuật truyền thống. Trà được lên men hoàn toàn, có hương vị truyền thống và chân thực, có hương vị “mạnh, có vần, ẩm và đặc biệt”, hương thơm cao, dư vị ngon và đầy đủ hương vị, từ lâu đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Yunxiang Tieguanyin nên được ngâm trong liễn, vì liễn được làm bằng sứ trắng, không hút mùi và dẫn nhiệt nhanh.


9.Hướng dẫn chọn ấm trà đúng cách.


Dùng cốc giữ nhiệt để pha trà là sai lầm. Nếu lá trà được ủ trong cốc giữ nhiệt và ngâm trong nước có nhiệt độ cao, nhiệt độ không đổi trong thời gian dài, một lượng lớn polyphenol, tannin và các chất khác trong lá trà sẽ bị trôi ra ngoài, khiến trà có nhiều chất dinh dưỡng. màu sắc và vị đắng. Vì vậy, bộ ấm trà nên chọn loại gốm có khả năng thoáng khí tốt, chẳng hạn như dùng ấm đất sét tím để pha trà mà không làm mất đi hương vị nguyên bản của trà.


10.Các bước thưởng trà Thiết Quan Âm.

Pha trà tưởng chừng dễ dàng, chỉ cần cho trà vào ấm, đổ nước nóng, đợi một lúc rồi rót ra là bạn đã "pha trà" xong rồi! Nhìn bề ngoài, trà Thiết Quan Âm có thể bị phân hủy như mô tả ở trên và bạn có thể có được món trà ngon! Tuy nhiên, bình tĩnh quan sát trà, tìm hiểu trà và tìm hiểu đặc tính của trà là những bước đầu tiên để pha trà ngon! Ngoài những ghi chép trên, trong quá trình pha trà thực tế cũng như khi đối mặt với các lá trà và dụng cụ pha trà khác nhau, bạn cần phân biệt kỹ hơn để có được hương vị trà ngon.


Phương pháp pha trà Anxi Tieguanyin rất độc đáo. Trước hết, chúng ta phải kiểm soát chặt chẽ nước, bộ trà và cách pha trà. “Suối đá là nước tốt nhất, lửa than là bếp tốt nhất, bộ trà nhỏ là tốt nhất.” Điều này có nghĩa là nước suối trên núi là nước tốt nhất, bộ trà nhỏ tiện lợi là tốt nhất, và lửa than là tốt nhất để sử dụng nước sôi.


Nghệ thuật pha trà có thể được chia thành 8 bước theo quy trình của nó:


1. Tắm Bách Hợp (rửa chén) : rửa bộ ấm trà bằng nước sôi.
2. Ô long vào cung (trà rơi ): Cho trà Thiết Quan Âm vào bộ trà, lượng trà chiếm khoảng 5/5 công suất của bộ trà.
3. Nồi cao pha (pha trà ): Tăng lượng nước sôi lên rồi đổ vào ấm trà hoặc bát có nắp đậy để lá trà xoay tròn.
4. Gió xuân thổi vào mặt (cạo bọt) : Dùng nắp nồi hoặc nắp hũ cạo nhẹ cho sạch lớp bọt trắng nổi trên mặt.
5. Quan Công tuần thành (rót trà) : Đổ trà đã pha trong một hoặc hai phút vào các tách trà đặt cạnh nhau.
6. Hàn Tín ra lệnh cho binh lính (ra lệnh trà) : Khi trà được rót ra một lượng nhỏ, phải nhỏ từng chút một vào từng tách trà.
7. Thưởng thức màu sắc của nước canh (nhìn vào trà) : Đánh giá cao màu sắc của trà trong chén.
8. Nhâm nhi Ganlin (uống trà) : Uống nóng và uống cẩn thận, trước tiên ngửi mùi thơm, sau đó nếm thử vị, nhấp một ngụm và ngửi, sau đó uống từ từ. Tuy lượng uống không nhiều nhưng có thể để lại mùi thơm trên răng và má, vị ngọt sau họng, khiến bạn cảm thấy thư thái, vui vẻ và có hương vị độc đáo.

Đối với nghệ thuật pha chế, đó là một quá trình chú ý đến sự tồn tại song song giữa lý trí và lợi ích, chú ý đến cả hình thức và tinh thần. Quá trình pha trà có thể được chia thành: pha trà, thưởng trà, pha trà, pha trà, phục vụ trà, nếm trà, rót nước và thu trà.
Tốt nhất nên pha Thiết Quan Âm bằng bộ ấm trà bằng gốm có đậy bát, cố gắng dùng nước tinh khiết, mỗi lần pha nên dùng nước sôi, nước đầu tiên là rửa trà và làm ấm cốc, nước thứ hai là trong 15 đến 30 giây để tạo mùi thơm, sau lần ngâm thứ 5, thời gian ngâm kéo dài hơn một chút.
Không quá 7 chén trà, nếu là trà xuân thì cơ bản là 5 chén, nếu không có mùi trà rõ ràng thì coi như cặn trà, tuy ngon nhưng không có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Thiết Quan Âm để lâu không có vị ngon hơn, hương thơm và dư vị của trà là đặc trưng của trà ngon nên trà mới sẽ ngon hơn , Thiết Quan Âm chất lượng cao có tính axit, nếu để lâu sẽ có tính axit. thua dần.
Trong quá trình pha trà, cơ thể phải giữ tư thế tốt, đầu thẳng, vai phẳng, ánh mắt và động tác phải hài hòa, tự nhiên trong quá trình chuyển động. Trong quá trình pha trà, bạn nên hạ thấp vai, hạ khuỷu tay và nâng cổ tay lên. Sử dụng chuyển động lên xuống của cổ tay để điều khiển chuyển động của tay và tránh nâng cao khuỷu tay.
Trong quá trình pha, tay trái và tay phải nên luân phiên nhau nhiều nhất có thể, không phải lúc nào cũng sử dụng một tay để hoàn thành mọi động tác và cố gắng không bắt chéo tay trái và tay phải.
Khi pha trà phải nắm vững nguyên tắc rót cao và rót thấp, tức là khi xả có thể treo nồi và đổ cao hoặc sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau tùy theo nhu cầu pha trà. súp trà, bạn phải hạ thấp thiết bị pha trà để pha trà càng nhiều càng tốt, giảm thời gian trong không khí để duy trì nhiệt độ và mùi thơm của trà.

Nếm trà Thiết Quan Âm thường bao gồm ba quy trình: kiểm tra trà, xem trà và nếm trà.


a.Kiểm tra trà.Nó đề cập đến phương pháp pha trà Thiết Quan Âm và sự cần thiết phải kiểm tra lá trà trước khi trà. Một chuyên gia có thể phân biệt các loại trà xanh, trà đen, trà thiết quan âm, trà ô long (trà xanh), trà vàng, trà trắng, trà đen và cứ thế trong nháy mắt. Những người đặc biệt hơn cũng có thể phân biệt được "Mingqian", "Yuqian", "Longjing", "Quexi", v.v. Trà Thiết Quan Âm dùng loại nước gì, phương pháp pha, ủ, ngâm, đun sôi đều khác nhau.


b.Xem trà.


Đó là quan sát hình dáng, màu sắc của lá trà Thiết Quan Âm. Một khi lá trà Thiết Quan Âm được ủ, hình dạng của chúng sẽ thay đổi rất nhiều và gần như trở lại trạng thái tự nhiên ban đầu của lá trà.


c.Nếm trà.


Để nếm thử trà Thiết Quan Âm Anxi, bạn không chỉ nên thưởng thức hương vị của món canh mà còn phải ngửi mùi thơm của trà Thiết Quan Âm. Để ngửi được mùi thơm của trà, trước tiên hãy ngửi lá trà khô chưa ủ. Hương thơm của trà có thể được chia thành hương thơm ngọt ngào, hương thơm cháy, hương thơm nhẹ, v.v. Khi trà Thiết Quan Âm được pha, hương thơm của nó sẽ tràn ra từ nước và bạn có thể ngửi thấy ngay bây giờ. Sau khi nếm trà, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng từ nắp trà Thiết Quan Âm và đáy cốc.

11.Hướng dẫn cách bảo quản Trà Thiết Quan Âm đúng cách.


Có 5 nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng trà: độ ẩm, nhiệt độ, không khí, ánh sáng và mùi. Nói chung, cần phải có nhiệt độ thấp và chân không kín thì màu sắc và mùi thơm của Thiết Quan Âm mới được đảm bảo trong thời gian ngắn.Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản thực tế, mặc dù lá trà không được bảo quản lâu vẫn thường xảy ra, nhưng màu sắc, mùi thơm và hương vị không bằng lần ủ ban đầu, nguyên nhân nằm ở mức độ khô của lá trà sau khi lên men.
Trong số các phương pháp lưu trữ hiện đại, phương pháp tốt nhất là:


a.Phương pháp lưu trữ chứa đầy nitơ.


Nó sử dụng nitơ để thay thế không khí trong hộp kín để trà có thể được bảo quản trong điều kiện kỵ khí. Phương pháp cụ thể là: đầu tiên cho lá trà khô vào lon trà hoặc túi giấy nhôm có nắp đậy kín, sau đó loại bỏ không khí, đổ đầy nitơ nguyên chất và cuối cùng bịt kín. Bảo quản trà trong các thùng chứa đầy nitơ có thể giúp trà không bị nhiễm nitơ và hư hỏng. Ở nhiệt độ bình thường, chất lượng thường không thay đổi trong vòng một năm. Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ thấp.


b.Phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp.


Ngăn chặn lá trà bị oxy hóa và hư hỏng trong điều kiện nhiệt độ thấp. Phương pháp cụ thể là: đầu tiên cho lá trà khô (hàm lượng nước trong lá trà dưới 5%) vào hộp đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 3 độ C. Để bảo quản số lượng lớn chè, phải xây dựng kho lạnh đặc biệt có khả năng chống ẩm, cách nhiệt, đồng thời độ ẩm tương đối của không khí trong kho phải được duy trì ở mức khoảng 50%.


c.Phương pháp bảo quản trà để uống tại nhà:


c1.Đóng hộp.


Tốt nhất nên dùng lon thiếc hoặc lon sắt 2 lớp, bọc lá trà vào giấy hoặc cho trực tiếp vào lon, cố gắng lắc thật chặt và đổ đầy, không chừa khoảng trống để giảm bớt không khí trong lon. có thể, điều này sẽ giúp duy trì chất lượng của trà. Sau khi lắp đặt, đậy nắp hai lớp và dán chặt các đường nối bằng băng dính. Đặt hai lớp túi nylon bên ngoài lon và buộc chặt miệng túi, nếu trà đóng lon bảo quản trong tủ lạnh hoặc máy sấy thì hiệu quả sẽ tốt hơn.


c2.Bảo quản túi nylon và những phương pháp đơn giản khác.


Để bảo quản trong túi nylon, hãy chọn loại túi nylon không độc hại, không mùi và được buộc kín. Đầu tiên gói lá trà vào giấy trắng sạch, sau đó cho vào túi, bóp nhẹ để không khí thoát ra khỏi túi, buộc chặt miệng túi, sau đó lấy túi nilon đặt lên mặt ngoài của túi. túi trà Sau khi thoát hết không khí, buộc chặt túi và bảo quản trong ống sắt khô, không mùi.


Về chúng tôi
Gentlemens Luxury Store
Địa chỉ: Sài Gòn : 47 Nguyễn Văn Đậu,Q.Bình Thạnh,HCM - CS2 :148 Vũ Phạm Hàm,Cầu Giấy,Hà Nội
Hotline: 0938 35 08 90
Email: gentlemens.luxury.vip@gmail.com
Website: https://quabieutangcaocap.com/
Đánh giá từ khách hàng
Bản đồ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Gentlemens Luxury Store 2019
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0938 35 08 90